13/01/2015 | 0

Paris xiết an ninh tại các quận trọng yếu

Paris xiết an ninh tại các quận trọng yếu

Paris, Pháp. (Reuters) – Hôm qua, các cơ quan thẩm quyền đã điều động hàng ngàn binh sĩ và cảnh sát trong một cuộc dàn quân không báo trước, nhằm thắt chặt an ninh tại các quận chính yếu của Paris vì e ngại sẽ có nhiều cuộc tấn công xảy ra, sau một loạt vụ khủng bố nổ súng làm chết người ở trong nước.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls nhấn mạnh rằng, các quận được cho là trọng yếu cần phải được bảo vệ cẩn mật gồm các khu vực có trường học và cư dân Do Thái sinh sống. Chính phủ Pháp cũng tiếp tục duy trì lệnh báo động cao tại Paris, với sự hiện diện của một lực lượng nhân viên an ninh dầy đặc trên các đường phố Paris cũng như tại các ngôi đền, các toà nhà lớn và trụ sở công quyền. Hôm Chủ nhật, ít nhất 3.7 triệu người kể cả các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã tham dự một cuộc biểu tình tuần hành tại Công trường Cộng Hoà ở Paris.

Tuy nhiên, các nhân viên cảnh sát đã rút khỏi khu vực này hai ngày sau đó và đời sống của thị dân Paris đã trở lại bình thường ngoài những khu vực được cho là chính yếu cần phải được bảo vệ trước mọi âm mưu tấn công khủng bố. (Song Châu)