08/12/2016 | 0

Paris tiếp tục hạn chế lái xe vì ô nhiễm không khí nặng nề

Paris tiếp tục hạn chế lái xe vì ô nhiễm không khí nặng nề

Paris, Pháp. (Reuters) – Tháp Eiffel nổi tiếng của Paris đã bị bao phủ trong một đám khói mù hôm nay giữa lúc thủ đô của Pháp phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí tồi tệ nhất trong một thập niên.

Các giới chức của thành phố đã áp đặt việc hạn chế lái xe tùy thuộc vào bảng số lẽ hay chẵn vào ngày hôm qua 7 tháng 12. Hôm nay lệnh cấm sẽ được kéo dài đến ngày mai. Đây là lần đầu tiên một lệnh cấm như vậy đã được áp đặt cho nhiều ngày liên tục. Một số nút chặn cảnh sát đã được thiết lập trên khắp thủ đô để kiểm soát và phạt những người vi phạm lệnh cấm. Ngoài việc này thành phố Paris dự định sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống ô nhiễm bằng cách dần dần cấm các xe cũ kỹ nhất từ trung tâm của thành phố.

Ô nhiễm không khí được cho là làm trầm trọng thêm bệnh tim và tăng nguy cơ đột quỵ. Chính phủ Pháp đã đưa ra lời khuyên về cách thức để giảm thiểu tiếp xúc với ô nhiễm như hạn chế đi ra ngoài đường trong những giờ cao điểm. Paris cũng đã cho phép giao thông công cộng và sử dụng các xe đạp của thành phố miễn phí để khuyến khích cư dân Paris giảm thiểu lái xe. (Lê Hoàng)