03/07/2016 | 0

Paris: Thắt chặt an ninh trận Pháp – Iceland

Paris: Thắt chặt an ninh trận Pháp – Iceland

Paris, France. (Reuters) – Trong khi người Paris thức dậy trong bầu trời buổi sáng đầy mây mù thì cảnh sát và lực lượng an ninh của thủ đô nước Pháp đã sẵn sàng làm việc để bảo đảm an ninh tại khu vực chung quanh Tháp Eiffel.

Hôm nay vận động trường Stade de France ở Saint-Denis của Kinh đô Ánh sáng sẽ diễn ra trận cầu vòng tứ kết giải Euro 2016 giữa đội nước Pháp với đội Iceland của quốc gia láng giềng. Hàng ngàn người sẽ đổ ra đường phố Paris cùng với dòng du khách xuất hiện như thường lệ.

Hôm qua, hỗn loạn xảy ra sau trận đấu giữa đội Đức và đội Ý, vì có người đốt pháo bông khiến nhiều người khác tưởng là bom. An ninh thắt chặt ở phía ngoài khách sạn, nơi các cầu thủ người Pháp trú ngụ. Một số cổ động viên tụ tập tại đây nói rằng họ muốn nhìn các cầu thủ để bày tỏ lòng hâm mộ trong lúc đất nước và thành phố Paris vẫn còn đang quay cuồng vì tác động của các vụ tấn công của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo làm 130 người thiệt mạng hồi tháng Mười Một vừa qua.

Iceland, quốc gia chỉ có dân số khoảng 3 trăm ngàn người đã khiến người hâm mộ kinh ngạc bằng loạt trận đấu và thắng đội Anh với tỉ số 2-1 trong vòng hai. Iceland chỉ thua duy nhất một trận trong loạt 10 trận đấu và là một trong hai đội ghi bàn trong tất cả các trận đấu của giải Euro 2016. (Song Châu)