14/12/2015 | 0

Paris: Nghi can đâm người liên lạc IS

Paris: Nghi can đâm người liên lạc IS

Aubervilliers, Seine-Saint-Denis, France. (Reuters) – Một viên chức của Bộ Tư Pháp của nước Pháp hôm nay cho hay, một giáo sư trường mẫu giáo ở phía bắc Paris đã bị một người đàn ông dùng dao đâm và hung thủ tuyên bố có liên lạc với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu còn hung thủ thì trốn thoát khoảng 6 giờ rưỡi sáng nay. Phát ngôn nhân của cảnh sát, ông Luc Poignant nói rằng, hung thủ đột nhập vào trường học và đâm vào bụng của một giáo sư rồi bỏ chạy. Rất may là nạn nhân chỉ bị thương, không nguy đến tính mạng. Cảnh sát tịch thu được một cái kéo và một con dao. Ông Luc Poignant nói thêm, trước khi bỏ đi, hung thủ tuyên bố rằng vụ tấn công có liên quan đến Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, nhưng Luc Poignant cho rằng đây chỉ là một vụ tấn công đơn độc, có tính cách cá nhân.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp đã đến thăm trường học của nạn nhân, toạ lạc tại Aubervilliers, thuộc vùng Saint-Denis ở phía bắc Paris và nói rằng sẽ tăng cường các biện pháp an ninh tại các trường học. Các lớp học của trường đã bị huỷ bỏ và học sinh được di tản ra bên ngoài. Một cư dân cư ngụ gần trường học cho rằng, ngôn từ Daesh, để ám chỉ Phiến quân Nhà nước Hồi giáo thường được sử dụng để biện minh cho những hành động điên rồ. (Song Châu)