09/07/2016 | 0

Paris lên cơn sốt trận chung kết Bồ Đào Nha

Paris lên cơn sốt trận chung kết Bồ Đào Nha

Paris, Pháp. (Reuters) – Thành phố Paris đang lên cơn sốt trong ngày cuối tuần, khi Pháp không chỉ tổ chức trận chung kết Euro 2016, mà còn chuẩn bị giành chức vô địch với Bồ Đào Nha.

Sau khi thắng một loạt các trận ở vòng 14, tứ kết rồi bán kết, Pháp sẽ đối mặt với Bồ Đào Nha vào 9 giờ tối mai, tính theo giờ địa phương. Không khí lạc quan tràn ngập bầu trời Paris, khi cả nước Pháp đoàn kết và cổ vũ cho những người hùng Les Bleus. Trong lúc trà dư tửu hậu, tất nhiên người Paris không thể không bàn tán tới tiền đạo đáng gờm Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha. Anh là tác giả của một bàn thắng, đồng thời là người chuyền banh để đồng đội ghi bàn thắng thứ nhì, trong trận bán kết Bồ Đào Nha hạ gục xứ Wales với tỷ số 2-0.

Người Paris thú nhận rằng họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy đội tuyển Pháp thi đấu quá hay, vượt qua sự tưởng tượng. Họ không ngờ con gà trống Pháp lại có thể đánh bại cỗ xe tăng Đức ở trận bán kết. Tuy nhiên trên đời này, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và họ hy vọng Pháp đoạt cúp vô địch Euro 2016. Người Paris cho biết họ cảm thấy tự hào là một ủng hộ viên của đội tuyển Pháp.

Trong trận đấu tối mai, lợi thế sân nhà là một trong những yếu tố gây nên sức mạnh cho các cầu thủ Les Bleus. Họ khao khát một chiến thắng không chỉ vì muốn mang vinh quang về cho đất nước, mà còn vì muốn xua tan tâm trạng nặng trĩu sau những đợt đình công kéo dài cả tháng nay. (Mai Đức)