11/12/2015 | 0

Paris: Greenpeace đổ sơn vàng tại Khải Hoàn Môn

Paris: Greenpeace đổ sơn vàng tại Khải Hoàn Môn

Paris, Pháp. (Reuters) – Những nhà tranh đấu bảo vệ môi trường Greenpeace đã kéo tới Khải Hoàn Môn, một trong những thắng cảnh và là đài tưởng niệm tại Paris đổ sơn màu vàng xuống chung quanh cổng.

Trên đường Champs Elysees, những nhà tranh đấu Greenpeace đã dùng xe đạp đổ sơn xuống mặt đường, xe cộ qua lại làm sơn lan trên đường. Những nhà tranh đấu Greenpeace nói rằng họ muốn vẽ hình mặt trời, kêu gọi chính phủ Pháp thúc đẩy nhanh việc dùng năng lượng sạch. Đặc biệt là năng lượng mặt trời. Phối hợp viên Frederic Amiel nói rằng có 80 thành viên Greenpeace có mặt tại Place de l’Etoile và Arc de Triomphe để gởi lời nhắn tới Tổng thống Hollande là Pháp phải trở thành một kiểu mẫu trong thời gian hội nghị chống thay đổi khí hậu.

Nhưng thực tế là Pháp dùng năng lượng tái tạo ít hơn các nước lân bang 3 lần, cho nên Greenpeace vẽ một mặt trời khổng lồ trên Place de l’Etoile và đặt những biểu ngữ kêu gọi Tổng thống Francois Hollande nhanh chóng phát triển năng lượng tái tạo. Cảnh sát đã bắt nhiều người tham gia cuộc biểu tình đổ sơn vàng. (Robert Võ)