01/06/2015 | 1

Paris gỡ bỏ trăm ngàn ổ khoá tình yêu

Paris gỡ bỏ trăm ngàn ổ khoá tình yêu

Paris, France. (Reuters) – Ngày thứ Hai 1 tháng Sáu, công nhân Paris bắt đầu gỡ bỏ hàng trăm ngàn ổ khoá của các cặp tình nhân đã móc vào thành chiếc cầu vì sợ rằng sức nặng của số ổ khoá này sẽ làm hỏng cấu trúc được xây dựng từ thế kỷ thứ 19.

Đoạn đường dành riêng cho người đi bộ của chiếc cầu thời gian qua là nơi cầu nguyện của các du khách ngoại quốc cũng như cư dân Paris đang yêu, muốn tình yêu của họ trở thành bất tử bằng cách gắn một ổ khoá dính vào hàng rào bằng thép của chiếc cầu. Toà thị chính thành phố Paris cho rằng, việc tiếp tục giữ các ổ khoá này sẽ trở thành nguy hiểm, vì một phần chiếc cầu với đầy các ổ khoá đã bị sụp đổ làm bít lối đi dành cho khách bộ hành trong mùa hè qua.

Phó thị trưởng thành phố Paris, Bruno Julliard nói rằng, giới chức thẩm quyền muốn Paris tiếp tục là thành phố của tình yêu, bất chấp việc gỡ bỏ hàng triệu chiếc ổ khoá như thế. Theo ông, các ổ khoá còn làm hỏng tính chất thẩm mỹ của chiếc cầu và hiện tượng này không được tiếp tục chấp nhận có phần vì lý do an toàn.

Phó thị trưởng Julliard cũng cho biết, sẽ thay các tấm rào thép hiện nay, bằng các tấm tranh nghệ thuật trên đường phố vào cuối năm nay. (Song Châu)