08/06/2016 | 0

Paris chuẩn bị để chào đón giải túc cầu Euro 2016

Paris chuẩn bị để chào đón giải túc cầu Euro 2016

Paris, Pháp. (Reuters) – Paris, thủ đô thanh lịch của Pháp còn được gọi là thành phố của tình yêu hoặc kinh đô ánh sáng, sẽ mở màn trận đấu đầu tiên của giải vô địch châu Âu 2016, giữa Pháp và Romania vào ngày thứ Sáu tuần này tại Stade de France.

Được biết đến với lối sống nhàn nhã của người dân Paris mà các hình ảnh tiêu biểu bao gồm cảnh uống cà phê hay rượu vang trên các sân thượng hay món bánh mì với phô mai và thịt giăm bông, Paris hy vọng sẽ thu hút khách du lịch trở lại thủ đô sau các vụ tấn công khủng bố. Khoảng 1.5 triệu người hâm mộ nước ngoài dự kiến sẽ đến Pháp để tham dự 51 trận túc cầu liên quan đến 24 đội, tại 10 sân vận động trên toàn nước Pháp. Cũng sẽ có các khu vực cổ động viên cho đám đông xem các trận đấu trên các màn hình TV khổng lồ ở các thành phố.

Khu cổ động viên gần tháp Eiffel, nơi 100,000 người được dự kiến sẽ tới vào các ngày có trận đấu. Paris là thành phố lịch sử nhất của Pháp, thành lập vào thế kỷ thứ ba trước công nguyên. Lúc đó thành phố được gọi là Lutetia và là nơi sinh sống của một bộ tộc có tên gọi là Parisii. Vào thời kỳ Khai Sáng, Paris trở thành một trung tâm lớn cho giới trí thức bao gồm các nhà thơ, nhà văn và triết gia như Voltaire, Rousseau và Diderot. Di sản này vẫn tiếp tục với văn hào Earnest Hemingway và F. Scott Fitzgerald chọn Paris làm nơi sinh sống vào những năm 1920.

Paris sẽ tổ chức tổng cộng mười hai trận đấu trong đó có trận khai mạc và trận chung kết ở 2 sân vận động lớn của thành phố, đó là Stade de France và Parc des Princes. (Lê Hoàng)