04/06/2016 | 0

Paris chìm trong biển nước

Paris chìm trong biển nước

Paris, Pháp. (Reuters) – Video cho thấy cộng đồng Villeneuve-Saint-Georges, khu vực ngoại ô ở đông nam nước Pháp, đang chìm trong biển nước.

Cư dân tại đây cho biết điều này chưa từng có trong vài thập niên qua. Cư dân trong cộng đồng đẩy xuồng tới từng con hẻm, từng khu phố, để giải cứu những người còn bị mắc kẹt bên trong. Trong những ngày này, binh sĩ và nhân viên Hồng Thập Tự tích cực giúp đỡ người di tản, cung cấp tàu thuyền để phương tiện chuyên chở được dễ dàng. Rodrigue Bron là cư dân thành phố Villeneuve-Saint-Georges. Ông cho biết đang trên đường tới nhà cha vợ, giúp các thành viên của gia đình di tản vì mực nước bên trong cao tới bụng.

Ở thành phố Corbeil-Essonnes bên cạnh, cư dân địa phương di chuyển bằng thuyền độc mộc. Đường phố vắng lặng với những chiếc xe nổi lên trên mặt nước. Bộ trưởng Bộ Môi trường Segolene Royal cho biết mực nước sông Seine đang vượt qua ngưỡng 19 feet, tương đương 6 mét. Nước tràn lên trung tâm Paris khiến nhiều cửa tiệm nhỏ dọc theo bến cảng phải đóng cửa.

Các nhà chức trách cho biết trong ngày cuối tuần, hàng ngàn người buộc phải di tản và hàng chục ngôi trường phải cho học sinh nghỉ học. Theo hiệp hội kỹ nghệ AFA, trận lụt lịch sử này khiến các công ty bảo hiểm bị thiệt hại đến 600 triệu euro, tương đương 680.5 triệu Mỹ kim. (Mai Đức)