15/07/2015 | 0

Panda Express thông báo không chiên cơm với trứng

Panda Express thông báo không chiên cơm với trứng

Chino Hills, California. (CBS) – Giá trứng tại California ngày càng tăng khiến chuỗi nhà hàng Panda Express phải thay đổi công thức chế biến, thay trứng bằng bắp trong món cơm chiên truyền thống và dấy lên cuộc tranh cãi giữa thực khách.

Jesse Gonzales và con trai gọi món cơm chiên mà họ ưa thích. Vừa nhai nuốt miếng đầu tiên, hai cha con cùng nhăn mặt. Họ than phiền cơm chiên chẳng có hương vị gì cả, chỉ ngửi toàn mùi bắp, từ muỗng đầu tới muỗng cuối chỉ toàn thấy bắp. Bên trong nhà hàng Panda Express có treo thông báo vì thị trường thiếu hụt trứng do nguyên nhân cúm gia cầm, họ thử nghiệm một công thức mới là thay trứng bằng bắp.

Thực khách viết trên trang Tweeter của Panda Express, than phiền nhà hàng đã phản bội họ, trong dĩa cơm chiên chỉ nhìn thấy bắp chứ không thấy trứng. Nhiều người cho rằng bắp không tốt cho sự tiêu hóa. Bắp để tô điểm thì được, nhưng để thay trứng thì không được. Họ muốn trong cơm chiên phải có trứng.

Một phát ngôn viên của Panda Express cho biết việc thiếu hụt trứng kéo dài hơn một năm qua, đẩy giá trứng lên cao. Vì không muốn tăng giá cơm chiên nên họ phải loại bỏ món trứng. Ngược lại, một số thực khách cho biết họ thích bắp. Mùi vị bắp làm cho món cơm chiên ngon hơn. Theo phát ngôn viên của Panda Express, không riêng gì cơm chiên mà từ nay món canh chua cũng không có trứng. (Mai Đức)