08/05/2017 | 0

Pancake, waffles đông lạnh nhãn hiệu Aunt Jemima bị thu hồi

Pancake, waffles đông lạnh nhãn hiệu Aunt Jemima bị thu hồi

Parsippany, New Jersey. (CBS) – Người tiêu thụ Mỹ được cảnh báo về món điểm tâm quan thuộc và ưa thích của họ, đó là món pancakes, waffles và French toast đông lạnh nhãn hiệu Aunt Jemima.

Công ty thực thẩm Pinnacle có trụ sở chính ở tiểu bang New Jersey, thông báo họ ra lệnh thu hồi pancakes, waffles và French toast đông lạnh vì nghi ngờ rằng những sản phẩm này có thể bị nhiễm độc vì vi khuẩn Listeria. Phát ngôn viên của công ty thực thẩm Pinnacle cho biết sự an toàn của khách hàng là ưu tiên một của họ. Hiện nay chưa có báo cáo nào về người bị ngộ độc vi khuẩn Listeria. Họ quyết định ban lệnh thu hồi sau khi thử nghiệm cho thấy có sự hiện diện của vi khuẩn Listeria trong môi trường nhà máy.

Vi khuẩn Listeria có thể gây nhiễm trùng và làm tử vong bệnh nhân nhỏ tuổi, người cao niên và người có hệ miễn dịch suy yếu. Người khỏe mạnh có thể bị sốt nóng và tiêu chảy. Phụ nữ mang thai có thể bị sẩy thai và làm thai chết lưu.

Công ty Pinnacle Foods cho biết họ đang làm việc với Cơ quan Kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm FDA, về việc thu hồi này. Chương trình thu hồi chỉ áp dụng cho sản phẩm pancakes, waffles và French toast đông lạnh, trên bao bì có dòng chữ “Best By…” Đối với sản phẩm bột khô và sản phẩn xi-rô nhãn hiệu “Aunt Jemima,” công ty không thu hồi. Nhà phân phối và nhà bán lẻ cũng được thông báo để lấy sản phẩm nói trên ra khỏi ngăn kệ của cửa tiệm ở Hoa Kỳ và Mexico. (Mai Đức)