27/12/2016 | 0

Panasonic đầu tư gần 260 triệu nữa vào nhà máy Tesla Hoa Kỳ

Panasonic đầu tư gần 260 triệu nữa vào nhà máy Tesla Hoa Kỳ

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Reuters cho biết tập đoàn Panasonic sẽ đầu tư gần 260 triệu Mỹ kim nữa vào hãng chế tạo xe hơi Tesla Motors của nhà tỷ phú Mỹ Elon Musk.

Số tiền đầu tư nhằm giúp Tesla chế tạo module và tế bào quang điện, với mục đích làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác của 2 công ty. Theo Reuters, Tesla Motors là một công ty Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm xe hơi điện và linh kiện cho các phương tiện chạy bằng điện. Tesla Motors là một công ty đại chúng và giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ dưới mã TSLA. Trong 3 tháng đầu năm 2013, Tesla công bố lợi nhuận lần đầu tiên sau 10 năm phát triển.

Trong khi đó Panasonic hoàn toàn rút lui khỏi thị trường điện tử tiêu dùng lợi nhuận thấp, để tập trung vào sản xuất và chế tạo linh kiện xe hơi cũng như một số công việc kinh doanh khác. Hiện nay Panasonic đang đầu tư vào nhà máy chế tạo xe hơi điện của Tesla ở Buffalo, New York. Trong một tuyên bố chung được phát hành sáng nay, 2 công ty Panasonic và Tesla cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất module PV vào mùa hè năm 2017, sau đó sản xuất module công suất một tỷ watt vào mùa hè năm 2019.

Kế hoạch này là một phần của quan hệ đối tác năng lượng mặt trời mà 2 công ty công bố lần đầu vào tháng 10 vừa qua, tuy nhiên họ không tiết lộ chi tiết về kế hoạch đầu tư. (Mai Đức)