10/10/2016 | 0

Palm Springs: Nghi can bắn cảnh sát bị bắt

Palm Springs: Nghi can bắn cảnh sát bị bắt

Palm Springs, California. (Reuters) – Sáng hôm qua, cảnh sát bắt giữ một nghi can bắn chết 2 cảnh sát và làm một cảnh sát bị thương ở Palm Springs, California, sau cuộc cố thủ kéo dài nhiều giờ.

John Felix, 26 tuổi, bị bắt sau nửa đêm tại căn nhà ở Palm Springs, nơi cảnh sát bị bắn vào chiều Thứ Bảy. Bốn cảnh sát bị bắn sau khi tới căn nhà để đáp lại cuộc gọi cấp cứu từ một phụ nữ. Bà nói con trai bà quấy rối. Hai cảnh sát là Jose Vega, phục vụ 35 năm trong ngành cảnh sát, và Lesley Zerebny, 27 tuổi, bị thiệt mạng, một cảnh sát khác bị thương không đe dọa tới tính mạng. Nhà chức trách không công bố danh tính của cảnh sát này. Felix được điều trị tại một bệnh viện sau khi bị bắt.

Biện lý quận Riverside Michael Hestrin nói với các phóng viên trong cuộc họp báo vào chiều qua rằng Felix sẽ bị truy tố với hai tội danh giết người và ít nhất hai trường hợp đặc biệt, một là giết nhiều người và hai là giết cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Hôm Thứ Bảy, cảnh sát cho biết ông Vega dự trù nghỉ hưu vào tháng 12, trong khi bà Zerebny vừa mới trở lại làm việc sau khi nghỉ sanh con. Cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Palm Spring Bryan Reyes nói các cảnh sát đồng nghiệp đau buồn trước sự ra đi của họ.

Các công tố viên dự trù đệ lên tòa các cáo buộc chính thức đối với Felix vào Thứ Ba. (Nguyên Trân)