23/12/2017 | 2

Pakistan thiếu không khí Giáng Sinh vì một nhà thờ bị nổ bom

Pakistan thiếu không khí Giáng Sinh vì một nhà thờ bị nổ bom

Quetta, Pakistan. (Reuters) – An ninh được thắt chặt chung quanh một nhà thờ Methodist của tín đồ Tin Lành, ở thành phố Quetta phía tây nam Pakistan, sau khi nơi đây là mục tiêu của cuộc tấn công tự sát xảy ra vài ngày trước.

Trong thời gian này, phiến quân ISIS nhắm vào nhà thờ Methodist nhỏ bé, vì cộng đồng Tin Lành bắt đầu tổ chức lễ mừng lễ Giáng Sinh từ ngày 19 tháng 12 cho đến hết ngày 25 tháng 12. Phóng viên Reuters có mặt tại hiện trường cho biết 9 người bị giết chết và gần 60 người khác bị thương, khi 4 kẻ tấn công đột nhập vào nhà thờ đang có 400 người hành lễ. Một ngày sau đó, nhà thờ được dọn dẹp sạch sẽ, nhưng những dãy ghế gãy nát còn dính máu vẫn còn nằm rải rác bên trong nhà thờ, và nhiều mảnh gỗ vụn vẫn còn ghim nơi trần nhà cũng như trên các bức tường.

Nhưng bất chấp những mối quan tâm về an ninh, tín đồ Tín Lành và Cơ Đốc Giáo trên toàn đất nước này vẫn tổ chức ăn mừng Giáng Sinh, cùng các gia đình ca hát và nhảy múa trong những cuộc tụ tập nhỏ, và ông già Noel vẫn được nhìn thấy phân phát quà Giáng Sinh cho trẻ em. Cảnh sát Pakistan và cảnh sát địa phương cam kết giữ gìn an ninh cho các nhà thờ vào đêm trước Giáng Sinh, cũng như trong thánh lễ Nửa Đêm mừng Chúa ra đời, và nguyên ngày 25 tháng 12. Hàng trăm nhân viên cảnh sát được điều động tới các nhà thờ trên toàn quốc.

25 tháng 12 không chỉ là ngày Giáng Sinh, mà còn là ngày sinh của Quaid-e-Azam Muhammed Ali Jinnah, người sáng lập ra Pakistan. (Song Châu)