29/03/2016 | 0

Pakistan cương quyết sẽ tiêu diệt các phẩn tử cực đoan Hồi giáo

Pakistan cương quyết sẽ tiêu diệt các phẩn tử cực đoan Hồi giáo

(Reuters) – Lahore đang chôn cất một số người, trong số rất nhiều nạn nhân đã chết trong vụ đánh bom tự sát hôm chủ nhật – trong đó có ít nhất 29 trẻ em.

Hầu hết những người chết là các thành viên của các gia đình, đến tận hưởng ngày cuối tuần lễ Phục sinh trong một công viên công cộng đông đúc ở thủ phủ tỉnh Punjab. Vụ tấn công đã được nhận bởi Jammat-ur-Ahrar – một phe ly khai từ phong trào Taliban Pakistan, mà trong quá khứ đã cam kết trung thành với Nhà nước Hồi giáo. Nhóm này nói rằng họ đã nhắm mục tiêu vào các tín đồ đạo Ki-tô trong cuộc tấn công ở công viên – tại một quốc gia mà Hồi giáo chiếm đa số, và Thiên chúa giáo khoảng hơn 2 triệu người.

Thủ tướng Nawaz Sharif đã đến thăm một số ít, trong hàng trăm người bị thương ở các bệnh viện, và chính phủ của ông tuyên bố sẽ bố ráp các phiến quân ở Punjab, miền giàu có nhất của Pakistan và cũng là cơ sở quyền lực của ông Sharif. Đây là vụ đánh bom thứ năm tính từ tháng 12 vừa qua của nhóm Jammat-ur-Ahrar. Các giới chức nói rằng mức độ tàn bạo của các cuộc tấn công cho thấy nhóm này đang cố gắng để nâng cao hình ảnh của nó trong các nhóm Hồi giáo Pakistan ngày càng chia rẽ ra thành nhiều phe phái. (Dzung Ngo)