01/10/2015 | 1

Pakistan buộc tổ chức viện trợ phải ghi danh

Pakistan buộc tổ chức viện trợ phải ghi danh

Islamabad, Pakistan. (Reuters) – Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, Chaudhry Nisar Ali Khan cho hay, trong cuộc họp báo ngày 1 tháng Mười tại thủ đô Islamabad của nước này rằng, ông đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức viện trợ quốc tế phải làm thủ tục ghi danh hoạt động với chính phủ Pakistan.

Đây là hoạt động nhằm kiểm soát hoạt động của các nhân viên từ thiện của chính phủ Pakistan hiện nay. Ông Nisar Ali Khan nói rằng, trong vòng từ 10 đến 14 năm qua, các tổ chức quốc tế lớn nhất ở Pakistan đã làm việc mà không hề ghi danh với chính phủ của nước này. Theo ông, các tổ chức này không được sự chấp thuận cũng không được cấp giấy phép, nhưng đang làm việc khắp đất nước Pakistan, tại các vùng bị siết chặt an ninh và nằm ngoài vòng kiểm soát của chính phủ. Vẫn theo ông Nisar Ali Khan thì chính sách mới này sẽ không cho phép bất cứ tổ chức nào đang hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến quyền lợi liên quan đến an ninh, chiến thuật , xã hội và tài chính của Pakistan.

Vẫn theo ông, các tổ chức phi chính phủ quốc tế sẽ không được phép gây quỹ bên trong cũng như bên ngoài lãnh thổ Pakistan nếu không được sự chấp thuận của chính quyền Pakistan. (Song Châu)