29/12/2015 | 0

Pakistan bị đánh bom làm 23 người chết

Pakistan bị đánh bom làm 23 người chết

Mardan, Pakistan. (Reuters) – Đánh bom tự sát tại một trụ sở chính quyền trong vùng tây-bắc Pakistan đã làm ít nhất 23 người chết và trên 70 người bị thương.

Một chi nhánh Taliban đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công tại văn phòng Cơ quan Tài liệu và Đăng ký Quốc gia hay NADRA, là cơ quan cấp thẻ căn cước, tại thành phố Mardan, thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Cảnh sát cho biết tên đánh bom tự sát đã tông chiếc xe gắn máy chứa đầy chất nổ vào đám đông đang sắp hàng trước trụ sở. Phát ngôn viên Bilal Ahmad Faizi của lực lượng cứu cấp cho biết ít nhất 23 người chết, 75 người bị thương, trong đó có 25 người bị thương nguy cấp. Một số người bị thương đã được đưa tới Trung tâm Y tế Mardan. Một số người chết cũng đã được đưa tới trung tâm này.

Jamaat ur Ahrar là một chi nhánh Taliban Pakistan đã tuyên bố chúng thực hiện vụ đánh bom. Taliban Pakistan đã từng kiểm soát một vùng đất rộng lớn ở vùng tây-bắc nhưng các cuộc hành quân tấn công của quân đội từ năm 2009 đã làm cho chúng phải rút lui, chỉ còn lẫn tránh tại vài nơi trong vùng. Các vụ tấn công thị trấn, thành phố Pakistan đã giảm nhiều, nhưng Taliban vẫn còn là mối đe dọa lớn của quốc gia. (Robert Võ)