Đang tải...
12/01/2019 | 3

Pakistan bắt giữ 5 người bị tình nghi tấn công tòa lãnh sự Trung Cộng

Pakistan bắt giữ 5 người bị tình nghi tấn công tòa lãnh sự Trung Cộng

Ảnh: WBTV

Karachi, Pakistan – Theo tin từ hãng thông tấn AP, một sĩ quan cảnh sát Pakistan cho biết các nhà điều tra đã bắt giữ năm nghi can bị cáo buộc về hành vi hỗ trợ cho một nhóm ly khai bị buộc tội tấn công tòa lãnh sự Trung Cộng tại thành phố Karachi hồi năm ngoái, khiến hai thường dân và hai viên cảnh sát thiệt mạng.

Trong một cuộc họp báo vào hôm thứ Sáu (11 tháng 1), viên sĩ quan Amir Sheikh cho biết những người đàn ông bị bắt đã thú nhận vai trò của họ trong việc hỗ trợ cho ba đồng phạm, những người đã bị chết trong cuộc tấn công vào ngày 23 tháng 11 tại tòa lãnh sự. Ông cho rằng những người bị giam giữ có liên quan đến Quân đội Giải phóng Baluch (BLA), một nhóm có trụ sở tại Baluchistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công tòa lãnh sự Trung Cộng vào thời điểm đó. Ông Sheikh cáo buộc rằng tình báo của India đã góp phần hỗ trợ BLA.

Hiện vẫn chưa thể liên lạc với phát ngôn viên của BLA và Ấn Độ để yêu cầu bình luận. Từ trước đến nay, Pakistan và Ấn Độ vốn có các mối quan hệ rất căng thẳng, và thường xuyên cáo buộc nhau về việc dàn dựng bạo lực ở nước còn lại. (Mộc Miên)

TAGS: pakistan
Loading...