06/06/2016 | 0

Othello Village khánh thành 3 ngôi nhà tí hon cho người homeless

Othello Village khánh thành 3 ngôi nhà tí hon cho người homeless

Seattle, Washington. (CBS) – Othello Village chính thức khánh thành 3 ngôi nhà tí hon dành cho người homeles vào sáng nay.

Othello Village là khu trại mới mở, dành cho người homeless ở khu vực đông nam thành phố Seattle, tiểu bang Washington. Báo chí địa phương cho biết khu đất này thuộc sở hữu của Tổ chức Nhà ở cho người thu nhập thấp, nhưng dự án được xây dựng bằng tiền đóng góp của dân chúng và các mạnh thường quân.

Ngôi nhà tí hon chỉ có mỗi bề 8 feet nhân 12 feet, nhưng bên trong có đầy đủ tiện nghi cần thiết tối thiểu cho một gia đình. Chủ nhân đề án là Lawrence Willis và một số sinh viên của ông. Họ nói những ngôi nhà này đặc biệt này được sơn bằng 2 mau xanh dương và xanh lá cây, chúng có diện tích khiêm tốn, nhưng đủ vững chắc để che mưa, che nắng cho những người hoàn toàn không có một thứ gì trong tay.

Cùng với 3 ngôi nhà vừa mới được khánh thành, Othello Village có tổng cộng 8 ngôi nhà tí hon giống hệt như vậy. Ngoài ra, trong tương lai sẽ có 22 ngôi lều khang trang khác cũng được xây dựng. Cũng theo báo chí địa phương, Othello Village là khu trại thứ ba dành cho người homeless của thành phố Seattle. Hai trại kia được xây dựng ở Ballard và ở khu vực trung tâm vào tháng Giêng. (Mai Đức)