OSCE đưa cảnh sát chống bạo động tới Ukraine

Vienna, Áo. (Reuters)
Tổ chức An ninh và Cộng tác ở Âu Châu hay OSCE, cơ quan theo dõi nhân quyền và dân chủ hàng đầu ở Âu Châu cho hay, sẽ gởi 3 chuyên viên cảnh sát ngăn bạo động đến Ukraine nội trong 24 giờ tới.
Tổng thư ký OSCE Lamberto Zannier nói trong cuộc họp báo tại Vienna rằng, chuyên viên từ Trung tâm Ngăn chận Xung đột của Phòng Cảnh Sát OSCE sẽ giúp chính quyền Ukraine phát triển chương trình cộng tác trong các lãnh vực đã có mệnh lệnh.
Cuộc họp báo được tổ chức sau khi đại sứ 57 nước OSCE nhóm họp để thảo luận tình hình Ulraine và gởi quan sát viên tới nước này nhằm làm giảm căng thẳng. Mặc dù con số quan sát viên chưa được đồng ý, ông Zannier nói rằng một toán làm việc hữu hiệu phải trên 10 người.
OSCE cho biết, cũng sẽ gởi chuyên viên đến Ukraine theo dõi cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức vào ngày 25 tháng 5. – H. Vỗ
Thế Giới
Cuộc bầu cử tổng thống ở Nigeria bị hoãn lại một tuần
Ông David Satterfield sẽ được đề cử làm đại sứ Hoa Kỳ tại Thổ Nhĩ Kỳ
Hoa Kỳ gia tăng áp lực lên Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Đại sứ Thụy Điển tại Trung Cộng bị gọi về nước
Vụ đánh bom tại Kashmir khơi lại mối bất hòa giữa Ấn Độ và Trung Cộng