13/07/2016 | 1

Orlando: 49 thánh giá nạn nhân đến viện bảo tàng

Orlando: 49 thánh giá nạn nhân đến viện bảo tàng

Orlando, Florida. (CBS) – Ngày 12 tháng Sáu, lúc xảy ra vụ thảm sát cướp đi 49 sinh mạng, chưa kể nhiều người bị thương tại Pulse, hộp đêm của người đồng tính ở Orlando, thì Chris Hansen có mặt ở đó.

Ông đã mang các nạn nhân ra ngoài để đưa lên xe cấp cứu. Một tháng trôi qua, Chris không sao quên được nỗi kinh hoàng, và đã không đến Pulse kể từ đêm đó, cũng như không dám xem tin tức nói về vụ thảm sát. Ông tâm sự rằng vụ thảm sát kinh hoàng đã làm vỡ nát trái tim mình. Theo ông, sự kiện xảy ra khiến ông nhận thức rằng cuộc sống quá ngắn ngủi và mọi người không thể biết trước được giờ phút cuối của đời mình.

Tại buổi lễ diễn ra vào ngày hôm qua, thân nhân của các nạn nhân, các thiện nguyện viên và viên chức chính quyền địa phương đã tham dự buổi di chuyển 49 cây thánh giá từ Bệnh viện Orlando đến Viện bảo tàng Lịch sử Orange County. Người nhấc cây thánh giá đầu tiên là Mayra Alvear, mang tên của con gái của bà là Amanda, một trong 49 người bị thiệt mạng một tháng về trước tại câu lạc bộ Pulse. Đó là cây thánh giá màu trắng, cao 3 feet mang hình một trái tim màu đỏ và di ảnh của người quá cố. Rồi bà quay trở lại để mang cây thánh giá có tên của người bạn gái thân thiết nhất của con gái mình là Mercedez Marisol Flores.

Tất cả 49 cây thánh giá được di chuyển bằng xe vận tải đi một đoạn đường khoảng một dặm rưỡi từ bệnh viện đến viện bảo tàng ở trung tâm thành phố. (Song Châu)