01/04/2015 | 0

Oregon cân nhắc cấm rượu bột

Oregon cân nhắc cấm rượu bột

Portland, Oregon. (CBS) — Hai tiểu bang miền Viễn Tây Hoa Kỳ là Oregon và Washington đang cân nhắc lệnh cấm bán rượu bột.

Chuyện tương tự cũng đang xảy ra tại nhiều nơi khác trên nước Mỹ đối với một sản phẩm mà chính phủ liên bang vừa cho phép kinh doanh. Một số người chỉ trích lo ngại rằng, rượu ở dạng bột có thể rất nguy hiểm. Nhưng ông Mark Phillips, người phát minh ra rượu bột, lại cho đó là một nhận định sai lầm. Nhà sản xuất rượu bột Palcohol nói rằng, chỉ cần lấy một túi bột rượu, đổ nước, quý vị sẽ có ngay một ly cocktail, vodka, hay rum.

Nhà sản xuất rượu khô đông lạnh có trụ sở ở Arizona hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm này trong mùa hè tới đây. Ông Mark Phillips nói rằng, rượu bột được thiết kế để dễ dàng mang theo hơn trong những chuyến đi dã ngoại, và nó cũng không mạnh hơn những loại rượu thông thường trong các quán rượu. Nhưng trước khi loại rượu này được tung ra thị trường, nhiều tiểu bang bắt đầu cấm việc bán lẻ. Các nhà lập pháp ủng hộ lệnh cấm rượu bột sợ rằng, nó có thể bị lạm dụng khi người ta mua để hít, tăng nồng độ của rượu thường, và khiến cho rượu dễ lọt vào tay trẻ em. Ông Mark Phillips không đồng ý với những lo ngại vừa kể.

Trong một đoạn phim trên mạng, ông cho thấy sản phẩm được đóng gói thành những chai nhỏ, mô tả việc hít chất bột này là sẽ gây ra cảm giác rất đau đớn, và giải thích rằng chỉ có người 21 tuổi trở lên mới được mua. Các hãng hàng không và một số công ty du lịch đang tỏ ra ưa thích rượu bột, rõ ràng là vì đặc tính gọn nhẹ của nó. (Huy Lam)