28/11/2020 | 6

Orange County phân phối bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 miễn phí 

Orange County phân phối bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 miễn phí 

Trong tuần này, Orange County tiến hành phân phối bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 dùng  nước miếng tại nhà. Bà Izabella Sahakian, giám đốc điều hành của Tổ Chức Gia Đình Liên Kết Orange County cho biết nhu cầu xét nghiệm PCR tại nhà đang gia tăng , họ đã phân phối hơn 300 bộ dụng cụ thử nghiệm và vô cùng choáng ngợp trước số lượng bộ thử nghiệm được yêu cầu.

Tổ Chức Gia Đình Liên Kết Orange County là một trong năm phòng khám được chọn để triển khai bộ xét nghiệm từ công ty Ambry Genetics. Hiện Sở Y Tế Orange County (OCHCA) chỉ phân phối bộ dụng cụ xét nghiệm tại những cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất như Anaheim và Santa Ana trong tuần đầu tiên của chương trình. Sau đó, tất cả cư dân Orange County sẽ được nhận bộ xét nghiệm.

Để nhận được bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí, người dân có thể đăng ký trên trang web của OCHCA để được gửi qua đường bưu điện trong vòng hai ngày. Bà Sahakian ước tính phòng khám của bà đã thực hiện ít nhất 500 xét nghiệm mẫu nước miếng được lấy tại nhà kể từ hôm thứ Hai (23/11). Hướng dẫn sử dụng sẽ có bao gồm nhiều ngôn ngữ. Sau khi lấy nước miếng, người dùng sẽ đậy nắp ống và gắn nhãn, sau đó cho ống nước miếng vào túi đựng mẫu thí nghiệm và gửi lại bằng bưu điện.

Công ty đứng sau bộ dụng cụ này tuyên bố nếu mẫu nước miếng được thu thập chính xác, độ chính xác của xét nghiệm được ước tính là gần 100%. Các nhà lãnh đạo địa phương cho biết Orange County là quận đầu tiên trên toàn Hoa Kỳ cung cấp các bộ xét nghiệm nước miếng PCR tại nhà cho cư dân.  (BBT)