11/05/2019 | 0

Ông Võ Kim Cự “trần tình” về việc thông tin ông có thẻ xanh định cư ở Canada

Ông Võ Kim Cự “trần tình” về việc thông tin ông có thẻ xanh định cư ở Canada

Thẻ xanh định cư Canada trên mạng xã hội- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.–  Báo Vietnamnet ngày 11 tháng 5 năm 2019 loan tin, ông Võ Kim Cự, cựu Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã phủ nhận thông tin mà cư dân mạng xã hội đồn là ông có “thẻ xanh” và đã cùng gia đình đi định cư ở Canada.

Ông Cự nói rằng ông đang ở Hà Nội, và thông tin mà dân mạng xã hội đưa là không chính xác, chỉ là xuyên tạc vớ vẩn . Về vấn đề thẻ xanh, nếu có ai đó muốn cho thêm tiền để ông nhận thẻ xanh thì ông Cự cũng “không thèm lấy.” Ông Cự đánh giá những thông tin liên quan đến ông trên mạng xã hội là thông tin phản động, kích động, là trò ném đá giấu tay.

Ông Cự cho rằng ông là người là “cây ngay không sợ chết đứng”. Ông không có facebook, nên các thông tin trên facebook  ông không quan tâm. Ông Cự còn hăm dọa rằng đã có người đưa thông tin lên mạng xã hội bị cơ quan công an giải quyết. Bản thân ông thường xuyên về quê, tham dự các sự kiện ở quê, và đôi khi cũng đi du lịch.

Trước đó, bắt đầu từ năm 2016, ông Cự trở thành một nhân vật gây phẫn nộ trong cộng đồng facebook Việt Nam sau khi thảm họa môi trường Formosa xảy ra tại Hà Tĩnh. Trong thời gian tại vị, ông Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định để cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao, và cho Formosa thuê mặt nước biển; đồng ý cho Formosa tự san bằng mặt đất để xây dựng đường ống xả thải không đúng quy định. Trước áp lực của dư luận, nhà cầm quyền Cộng sản đã buộc phải giải quyết kỷ luật cách các chức vụ đối với ông Cự.

An Nhiên