21/04/2017 | 2

Ông Võ Kim Cự bị cách chức ‘cựu bí thư Hà Tĩnh’

Ông Võ Kim Cự bị cách chức ‘cựu bí thư Hà Tĩnh’

Ông Võ Kim Cự và Nguyễn Minh Quang (Ảnh: Pháp Luật Online)

Dưới sự cai trị của đảng CSVN vốn ưa thích thay đổi lịch sử, các cựu quan chức cao cấp từng dính vào những sai phạm mang tầm cỡ lịch sử hầu như chỉ cảm thấy nhẹ nhõm thêm, khi bị cách chức khỏi một loạt vị trí mà họ không còn nắm giữ.

Vụ cách chức mới nhất kiểu này xảy ra với ông Võ Kim Cự, một trong những nhân vật trung tâm của thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Sáu 21/04 cho hay, ban bí thư trung ương ĐCSVN quyết định cách chức ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy trong hai nhiệm kỳ cũ là 2005-2010 và 2010-2015, đối với ông Cự.

Như vậy, ông Cự coi như bị mất các chức vụ ông vốn không còn nắm giữ sau đây: bí thư ban cán sự đảng thuộc ủy ban nhân dân tỉnh, phó bí thư tỉnh ủy và bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Hiện nay ông Cự vẫn còn là đại biểu quốc hội cộng sản Việt Nam.

Cùng với quyết định tước bỏ các chức “cựu” của ông Võ Kim Cự, ban bí thư trung ương đảng cộng sản cũng ra quyết định kỷ luật ông Nguyễn Minh Quang, nguyên bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường Cộng Sản Việt Nam.

Vụ cách chức “cựu” gần đây nhất xảy ra đối với ông Vũ Huy Hoàng, cựu bộ trưởng Bộ Công Thương CSVN, liên quan đến hàng loạt vụ bổ nhiệm bê bối, trong đó có vụ bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải đứng đầu các công ty bia rượu và thuốc lá quốc doanh béo bở.

Huy Lam / SBTN