23/07/2022 | 194

Ông Trump Và Ông Mike Pence tổ chức vận động ủng hộ ứng cử viên thống đốc của phe mình

Ông Trump Và Ông Mike Pence tổ chức vận động ủng hộ ứng cử viên thống đốc của phe mình

Thành phố Phoenix sẽ trải qua một ngày thứ Sáu đầy oi ả, với nhiệt độ dự trù đạt ngưỡng cao nhất là 115 độ F. Tình hình chính trị ở đây cũng không hề thua kém về nhiệt, khi cựu Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Mike Pence đang ra sức tổ chức các buổi vận động để hỗ trợ các ứng cử viên của họ trong cuộc tranh cử sơ bộ sắp tới của đảng Cộng hòa cho chức thống đốc. Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến ngày bầu cử sơ bộ và cuộc bỏ phiếu sớm đang được tiến hành.

Ông Trump ủng hộ cựu phát thanh viên truyền hình địa phương Kari Lake trong khi ông Pence và ông Doug Ducey, thống đốc tiểu bang Arizona, đứng về phía bà Karrin Taylor Robson, một nhà cố vấn chiến lược sử dụng đất.

Hôm thứ Sáu, ông Pence và thống đốc Ducey tổ chức vận động để ủng hộ bà Robson ở Peoria, khu vực ngoại ô đang phát triển ở Phoenix. Sau đó, họ di chuyển về phía Nam đến Tucson để tham gia cuộc vận động với Hội đồng Tuần tra Biên giới Quốc gia.

Tại Peoria, ông Pence khẳng định bà Robson là lựa chọn đúng đắn cho đảng Cộng hòa ở Arizona. Ông nói rằng trong cuộc bầu cử năm 2016, ứng cử viên Lake ủng hộ cựu tổng thống Obama, và bà từng đăng trên Facebook rằng ngày nhậm chức của ông Trump nên là ngày quốc tang.

Bà Lake cũng là người khuyến khích mọi người sử dụng hashtag #NotMyPresident. Nhiều thành viên đảng Cộng Hòa ở Arizona cho rằng bà rất được ủng hộ trong các cuộc thăm dò.