14/12/2016 | 0

Ông Trump và các giám đốc Silicon Valey tìm cách xoa dịu xích mích

Ông Trump và các giám đốc Silicon Valey tìm cách xoa dịu xích mích

New York, New York. (Reuters) – Một nhóm các giám đốc nổi tiếng tại Silicon Valley gặp mặt tổng thống đắc cử tại Trump Tower trong ngày hôm nay. Trong số này có ông Tim Cook của Apple, bà Sherul Sandberg của Facebook và ông Satya Nadellay của Microsoft.

Ngoài ra còn có ông Elon Musck của Tesla, ông Lary Page và Eric Schmidt của Alphabet và Jeff Bezos của Amazon.

Mặc dù hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật kéo dài 1 giờ đồng hồ không có chương trình nghị sự chính thức, những người tham gia dự trù thảo luận chính về việc làm.

Cuộc họp mặt được con rể của ông Trump là Jared Kushner, chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia đảng Cộng Hòa Reince Priebus và đồng sáng lập Paypal, ông Peter Thiel tổ chức.

Cuộc họp được miêu tả là buổi giới thiệu. Các nguồn tin cho biết cuộc họp mặt hôm nay có thể nhằm giải quyết một số bất đồng với tổng thống đắc cử, tập trung vào các ưu tiên chung.

Các nhân vật nổi tiếng ở Silicon Valley  phần lớn không ủng hộ ông Trump. Ông Schmidt, Musk và các nhà lãnh đạo ngành kỹ thuật khác công khai ủng hộ đối thủ của ông là bà Hillary Clinton. Kế hoạch hạn chế nhập cư của ông Trump có thể tác động tai hại tới ngành, nơi có hàng ngàn nhân viên diện H1B visa.

Ông Trump cũng từng tấn công Silicon Valley. Ông chỉ trích Apple vì sản xuất iPhone tại Trung Cộng, giữ tiền tại ngoại quốc và từ chối cung cấp cửa hậu an ninh cho cơ quan công lực. Ông cũng bày tỏ sự phản đối ông Jeff Bezos, cáo buộc ông mua tờ The Washington Post để tăng ảnh hưởng chính trị. (Nguyên Trân)