Home Tin Tức Hoa Kỳ Ông Trump trả lời phỏng vấn việc Hoa Kỳ tăng cường biện pháp trừng phạt Nga

Ông Trump trả lời phỏng vấn việc Hoa Kỳ tăng cường biện pháp trừng phạt Nga

Ông Trump trả lời phỏng vấn việc Hoa Kỳ tăng cường biện pháp trừng phạt Nga

Palm Beach, Florida. (Reuters) – Tổng thống đắc cử Donald Trump đề nghị Hoa Kỳ và Nga nên bỏ qua vụ tranh cãi về chuyện hacker Nga đột nhập vào hệ thống computer của đảng Dân Chủ.

Để trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Trump nói 2 bên đừng nên nghĩ tới chuyện cũ mà nên hướng tới điều tốt đẹp phía trước. Bất chấp kết luận của CIA cho rằng hacker Nga lấy cắp thông tin của đảng Dân Chủ và tìm cách giúp ông thắng cử, ông Trump vẫn một mực bác bỏ kết luận đó. Theo nguồn tin của Reuters, hôm nay chính phủ ông Obama thông báo về một loạt biện pháp trả đũa của Hoa Kỳ, trước việc Nga rò rỉ thông tin của đảng Dân Chủ và của thành viên đảng này.

Khi được hỏi về biện pháp trừng phạt, ông Trump cho rằng chiếc máy computer làm phức tạp cuộc sống của mọi người. Cả một thời đại computer khiến mọi người không biết chính xác điều gì đang xảy ra. Ông nói chưa bao giờ nghe Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham có những ý kiến gay gắt đến thế về nước Nga. Hôm qua ông Graham đề nghị nước Nga và Tổng thống Putin phải bị trừng phạt vì tấn công Hoa Kỳ qua mạng.

Cuối buổi phỏng vấn, ông Trump cho biết ông có cuộc trò chuyện thú vị qua điện đàm với Tổng thống Obama, sau khi ông tweet rằng công việc chuyển tiếp không trôi chảy. Ông Obama gọi cho ông và họ nói về những điều đang xảy ra. Ông nghĩ rằng trong tương lai, ông sẽ hòa hợp với ông Obama hơn. (Mai Đức)