03/04/2022 | 80

Ông Trump tiếp tục tuyên bố Putin sẽ không xâm lăng Ukraine nếu ông vẫn còn là tổng thống

Ông Trump tiếp tục tuyên bố Putin sẽ không xâm lăng Ukraine nếu ông vẫn còn là tổng thống

Cựu tổng thống Donald Trump tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không xâm lăng Ukraine nếu ông vẫn còn là tổng thống.

Theo Reuters, tại một buổi vận động Make America Great Again (MAGA) ở Michigan, vị cựu tổng thống nói rằng ông rất ngạc nhiên về cuộc tấn công của Nga vào Ukraine và nhận định rằng Tổng thống Putin đang đàm phán một “thỏa thuận tuyệt vời.” Và ông Trump khẳng định rằng Moscow đã thúc đẩy cuộc xâm lăng vô cớ vào nước láng giềng vì cách mà quân đội Mỹ rút quân khỏi Afghanistan vào tháng 8 năm ngoái.

Ông Trump sau đó nói thêm rằng Taliban hiện có 85 tỷ mỹ kim trang thiết bị quân sự của Mỹ bị bỏ lại sau khi nhanh chóng rời khỏi đất nước, và gợi ý rằng chính phủ “có thể quay lại Taliban để lấy lại.” Sau đó, ông chế giễu Tổng thống Joe Biden vì “sự sa sút tinh thần và thể chất.”

Ông Trump cũng chuyển sự chú ý sang phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki, người được cho là sẽ rời chính quyền Tổng thống Biden để gia nhập MSNBC. Ông Trump mô tả bà Psaki là “người phụ nữ có mái tóc đỏ thực sự xinh đẹp” và nói rằng MSNBC muốn thuê bà vì họ cần một người có tóc đỏ.