Đang tải...
18/03/2018 | 2

Ông Trump tiếp tục tấn công các cựu lãnh đạo FBI

Ông Trump tiếp tục tấn công các cựu lãnh đạo FBI

Washington, D.C. (CNN) – Tổng thống Trump bắt đầu buổi sáng Chủ Nhật 18/03 của mình với một loạt tin nhắn nhắm vào đội ngũ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, cựu Phó giám đốc FBI Andrew McCabe và cựu Giám đốc FBI James Comey.

Chỉ một ngày sau khi có tin ông Mueller đã thẩm vấn ông McCabe về vụ ông Comey bị sa thải, ông Trump tấn công đội ngũ của công tố viên đặc biệt, gợi ý có sự thiên vị đảng phái. Ông Trump chất vấn trên Twitter rằng, tại sao nhóm ông Mueller có 13 đảng viên Dân Chủ cứng rắn, một số người công khai ủng hộ bà Hillary Clinton, và không có đảng viên Cộng Hòa nào? Ông Trump cho điều này là không công bằng và nhấn mạnh đến nay, nhóm của ông Mueller vẫn chưa tìm thấy dấu hiệu của sự thông đồng với người Nga.

Ông Trump hướng sự chỉ trích về phía ông Mueller, một đảng viên Cộng Hòa, chỉ một ngày sau khi luật sư riêng của ông là John Dowd kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt về nghi án Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ.

Ông Trump cũng nêu nghi vấn về tin ông McCabe đã ghi chép lại nhiều cuộc chuyện trò với ông. CNN dẫn một nguồn tin hôm Thứ Bảy nói rằng nhóm của ông Mueller hiện đã có các bản ghi chép đó. Ông Trump nhắn tin rằng, ông gặp gỡ ông McCabe rất ít, và ông McCabe chưa bao giờ ghi chép trong khi nói chuyện với tổng thống. Ông Trump cho rằng ông McCabe đã viết những bản ghi chép này với mục đích riêng, giống như ông James Comey. Ông gọi đó là “Fake Memos- bản ghi chú giả.

Ông McCabe nói với CNN rằng ông có ba cuộc gặp gỡ và một cuộc điện đàm với Tổng thống Trump. (Huy Lam)

Loading...