10/10/2021 | 26

Ông Trump tiếp tục lặp lại các tuyên bố sai sự thật về cuộc bầu cử tổng thống trong chuyến thăm Iowa

Ông Trump tiếp tục lặp lại các tuyên bố sai sự thật về cuộc bầu cử tổng thống trong chuyến thăm Iowa

Vào thứ bảy (ngày 9 tháng 10), Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến thăm Iowa, nơi khởi động các tiến trình đề cử các ứng cử viên tổng thống. Phát biểu tại một cuộc vận động lớn vào buổi tối ở Des Moines, ông Trump tiếp tục lặp lại những tuyên bố sai sự thật về thất bại của ông trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11, và đưa ra những chỉ trích về Tổng thống Joe Biden trong chín tháng đầu tiên tại vị.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng chỉ trích nỗ lực của đảng Dân chủ trong việc thông qua dự luật chi tiêu xã hội và cơ sở hạ tầng đầy tham vọng của Tổng thống Biden, cũng như tăng trần nợ quốc gia. Đây là lần đầu tiên ông Trump đến thăm Iowa kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong bài phát biểu, ông cũng ám chỉ về việc tranh cử tổng thống một lần nữa vào năm 2024. Việc ông Trump nhắc đến ý tưởng tái tranh cử có thể khiến nhiều thành viên đảng Cộng hòa chùn bước khi các ứng cử viên tiềm năng khác quyết định xem họ có muốn tranh cử với ông hay không vào năm 2024.

Tại cuộc vận động, ông Trump đã ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của Thượng nghị sĩ Iowa Chuck Grassley, 88 tuổi, người đang mong muốn tiếp tục nhiệm kỳ thứ 8 thông qua cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.