17/08/2015 | 3

Ông Trump thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn

Ông Trump thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, tỷ phú Donald Trump tạm nghỉ vận động để thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn vào hôm Thứ Hai.

Ông Trump, 69 tuổi, ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa, tới Tòa Thượng Thẩm Manhattan trên một chiếc xe limo màu đen. Ông trùm bất động sản thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn sau khi một thẩm phán tiểu bang phạt ông 250 Mỹ kim vào tháng 3 vừa qua vì không thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn 5 lần kể từ năm 2006. Đại diện của ông Trump cho biết khoản phạt trên cuối cùng được xóa vì các giấy triệu tập trước đây bị gởi tới sai địa chỉ. Ông Michael Cohen, phó chủ tịch điều hành và cố vấn đặc biệt của Tổ Chức Trump cho biết nếu ông Trump nhận được giấy báo, ông sẽ tuân thủ.

Ông Trump gia nhập một danh sách dài những người nổi tiếng thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn tại tòa án ở New York trong những năm gần đây, sau ca sĩ Madonna, bà Caroline Kennedy và cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg. Ngoài tiểu bang New York, đầu tháng này, cựu tổng thống George W. Bush được chọn cho một phiên xét xử vi phạm khế ước ở tòa án tiểu bang Dallas. Tháng 4 vừa qua, chánh án John Roberts cũng thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn tại tòa án địa phương ở Maryland nhưng không được chọn. (Nguyên Trân)