12/09/2016 | 0

Ông Trump: sức khoẻ là một vấn đề sau tin bà Clinton viêm phổi

Ông Trump: sức khoẻ là một vấn đề sau tin bà Clinton viêm phổi

New York, New York (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump cho rằng sức khỏe là một vấn đề trong chiến dịch vận động tranh cử, sau khi đối thủ thuộc đảng Dân Chủ Hillary Clinton tiết lộ bà bị viêm phổi.

Ông Trump cho biết ông sẽ sớm công bố thông tin chi tiết về sức khỏe của mình. Trong nhiều tuần qua, ông Trump, 70 tuổi, gợi ý rằng bà Clinton đủ sức khỏe để làm tổng thống. Ông từng thắc mắc về khả năng chịu đựng của bà, một chiến lược mà ông từng sử dụng trong chiến dịch vận động sơ bộ, khi ông chỉ trích đối thủ Jesh Bush là ứng cử viên thiếu năng lượng.

Ủy ban vận động của bà Clinton không tiết lộ bà bị viêm phổi cho tới khi bà gần bị xỉu hôm Chủ Nhật. Nhiều người lo ngại cho sức khỏe của bà khi chiến dịch vận động đang trong hồi gay cấn. Hôm qua, ủy ban vận động của bà Clinton thông báo ứng cử viên của đảng Dân Chủ, 68 tuổi, được chuẩn đoán mắc bệnh viêm phổi vào hôm Thứ Sáu, sau khi bà phàn nàn là bị dị ứng và ho không ngừng trong những ngày gần đây.

Sức khỏe là một vấn đề mới nhất đối với bà Clinton, vào lúc ông Trump ngang ngửa với bà trong các cuộc thăm dò dư luận tại các tiểu bang quan trọng. Sau khi thông báo bị viêm phổi, bà Clinton hủy chuyến đi 2 ngày tới California. Một phụ tá của bà Clinton cho biết, trong những tuần gần đây, nhân viên tại trụ sở của bà Clinton ở Brooklyn, New York bị nhiễm khuẩn, khiến một số phụ tá phải điều trị y tế. (Nguyên Trân)