08/10/2016 | 0

Ông Trump phát biểu tục tĩu về phụ nữ- 2 chính khách Utah rút lại sự ủng hộ

Ông Trump phát biểu tục tĩu về phụ nữ- 2 chính khách Utah rút lại sự ủng hộ

Salt Lake City, Utah. (Reuters) – Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đang tiếp tục tìm cách cứu vãn chiến dịch của ông trong ngày 8 tháng 10, sau vụ rò rỉ của một đoạn video vào năm 2005 trong đó ông đã có các phát biểu tục tĩu về phụ nữ.

Mặc dù ông Trump đã lên tiếng xin lỗi, một loạt các nhà lãnh đạo của đảng Cộng hòa đã chỉ trích mạnh mẽ ông Trump. Một số khác còn đi xa hơn trong phản ứng của họ.

Thống đốc Utah Gary Herbert và Dân biểu cộng hòa đại diện cho Utah, Jason Chaffetz đã rút lại ủng hộ của họ dành cho ông Trump.

Ông Chaffetz là người đã từng chỉ trích bà Clinton dữ dội nhất, cho biết vì lương tâm ông không thể tiếp tục ủng hộ cho ông Trump. Ông nói với đài NBC là ông có một con gái 15 tuổi và ông không thể biện minh với con gái của ông nếu ông tiếp tục ủng hộ cho ông Trump.

Ông Chaffetz nói các lời nói của ông Trump thâu được trong đoạn video vào năm 2005 là tục tĩu và dơ dáy nhất mà một người có thể nói. Trong đoạn video, ông Trump mô tả cách ông tìm cách hôn hít hoặc rờ mó các phụ nữ mà ông có dịp tương tác. Ông Trump khoe khoang trong đoạn video là nhờ tên tuổi của ông, ông đã hôn hít các phụ nữ này một cách dễ dàng. (Lê Hoàng)