15/12/2016 | 0

Ông Trump phải ra toà về vụ kiện nhà hàng trong khách sạn ở D.C

Ông Trump phải ra toà về vụ kiện nhà hàng trong khách sạn ở D.C

Washington, D.C. — Một thẩm phán đã bác bỏ lời yêu cầu của ông Donald Trump không đến dự hoặc chỉ dự một phần buổi khai chứng trong tháng tới cho một vụ kiện mà chính ông Trump đứng nguyên đơn.

Các công ty của đầu bếp Jose Andres bị kiện vì rút khỏi kế hoạch mở nhà hàng trong khách sạn mới nhất của ông Trump ở Washington, D.C. Thẩm phán Tòa thượng thẩm D.C.

Jennifer Di Toro vào tối Thứ Tư đưa ra án lệnh bác bỏ thỉnh cầu từ luật sư của ông Trump, xin hủy buổi khai chứng hoặc giới hạn số câu hỏi của nhóm luật sư của ông Andres. Các luật sư của ông Trump lập luận rằng, vì tổng thống tân cử hết sức bận rộn giải quyết những công vụ tối hệ trọng, cho nên không thể buộc ông phải ngồi dự buổi khai chứng có thể kéo dài tới 7 tiếng đồng hồ.

Các luật sư cũng nói ông Trump không trực tiếp liên quan tới vụ tranh tụng này, và không biết gì nhiều về những sự kiện chung quanh vụ này. Hai công ty của đầu bếp Jose Andres là Topo Atri LLC và ThinkFoodGroup LLC đã bị kiện, sau khi đầu bếp nổi tiếng quyết định rút khỏi khách sạn mới xây tại trụ sở Bưu Điện Cũ của D.C.

Ông Andres nói những tuyên bố gây tranh cãi của ông Trump trong thời gian tranh cử chống lại người Mexico và di dân, chính là lý do ông không thể hợp tác với khách sạn.

Buổi khai chứng của ông Trump dự trù diễn ra tại thành phố New York trong tuần đầu tháng 1, chỉ vài tuần trước lễ nhậm chức tổng thống. (Huy Lam)