03/07/2015 | 1

Ông Trump mất thêm đối tác kinh doanh

Ông Trump mất thêm đối tác kinh doanh

Washington, D.C. (CBS) — Ông Donald Trump hay khoe về tài năng kinh doanh của mình, nhưng ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa này lại vừa mất thêm một hợp đồng nữa vào hôm Thứ Năm ngày 2 tháng 7, lần này là với công ty nệm Serta.

Lời bình luận gây tranh cãi của ông Trump về người di dân Mexico đang khiến cho giới kinh doanh cũng như các ứng cử viên khác trong cùng đảng Cộng Hòa tìm cách tránh xa ông, ngay cả khi ông đang lên hạng trong các cuộc thăm dò. Macy’s và Serta vừa nối bước NBC và Univision, cắt đứt mọi quan hệ với nhà tỉ phú. Trong một thông cáo, Serta cho biết họ không đồng ý cũng như không ủng hộ những nhận định do ông Trump đưa ra về người di dân Mexico. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với CNN, ông Trump vẫn không rút lại lời nhận định gây tranh cãi là Mexico đã gửi vào Hoa Kỳ những kẻ buôn bán ma túy, tội phạm và hiếp dâm. Trong khi lời nhận định này phương hại đến khía cạnh tài chính của ông Trump, thì có gì đó đang giúp ông thăng tiến trong các con số thăm dò.

Những cuộc thăm dò cử tri Cộng Hòa mới nhất cho thấy ông Trump đã đi từ một ứng cử viên theo đuôi trở thành ứng cử viên được nhiều cử tri ủng hộ thứ nhì tại Iowa, New Hampshire và trên toàn quốc. Đối với các chính khách thuộc đảng Dân Chủ thì họ cho rằng bước đi sai lầm của ông Trump là một món quà. (Huy Lam)