17/09/2017 | 1

Ông Trump lại tấn công bà Clinton, bằng banh golf trên twitter

Ông Trump lại tấn công bà Clinton, bằng banh golf trên twitter

Ảnh: deadline.com

Washington, D.C. — Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Chủ Nhật 17/09 gửi tin nhắn Twitter kèm theo một đoạn phim ghép từ những đoạn phim khác đã được sửa đổi, cho thấy ông đánh một trái banh golf vào lưng cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton, làm bà ngã chúi khi lên tới cửa một chiếc máy bay.

Sự việc bà Clinton bị ngã khi lên máy bay xảy ra năm 2011, khi bà còn làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Nhưng đoạn phim khi đó không có trái banh golf. Ông Trump chỉ trích bà Clinton trở lại trong những ngày gần đây, kể từ khi bà Clinton ra mắt cuốn sách mang tựa đề “What Happened”, kể về cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Sau khi ông Trump nhắn tin hai lần tấn công bà Clinton hôm Thứ Tư tuần trước, nữ phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nói rằng bà Clinton đang quảng bá cho những câu chuyện sai sự thật trong cuốn sách. Được biết trong cuốn sách mới nhất này, bà Clinton nhìn nhận lỗi lầm của mình trong chiến dịch tranh cử, nhưng đổ lỗi một cách thẳng thừng cho những nhân tố mà bà tin là đã dẫn đến chiến thắng của ông Trump. Các nhân tố đó bao gồm nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ để yểm trợ ông Trump; và lời loan báo bất ngờ của cựu giám đốc FBI James Comey là  các nhà điều tra đang xem xét hàng loạt email mới liên quan tới bà Clinton.

Nhận định về tin nhắn Twitter mới nhất của tổng thống, Dân biểu Adam Schiff thuộc đảng Dân Chủ gọi đó là “những trò trẻ con”, không có lợi cho vị thế của ông Trump cũng như của nước Mỹ. (Huy Lam)