08/03/2016 | 0

Ông Trump không hài lòng khi bị so sánh với Hitler

Ông Trump không hài lòng khi bị so sánh với Hitler

Washington, DC. (CBS) – Ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa Donald Trump phản đối so sánh giữa ông và Adolph Hitler mà mọi người đưa ra.

Trong chương trình Good Morning America của đài truyền hình ABC, ông Trump nói ông chưa nghe về so sánh với Hitler, nhưng đó là một sự so sánh khủng khiếp. Rõ ràng ông không vui và không muốn so sánh như vậy. Gần đây, tại các cuộc tụ họp vận động tranh cử, ông Trump bắt đầu kêu gọi cử tri giơ tay phải và cam kết bỏ phiếu cho ông, một cảnh mà mọi người so sánh với kiểu chào Đức Quốc Xã Heil Hitler. Tuy nhiên ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa tuyên bố không không nghĩ rằng điều đó xúc phạm tới mọi người.

Khi được hỏi liệu ông có ngừng kêu gọi cử tri cam kết như vậy nữa không, ông Trump nói trên chương trình The Today Show của NBC rằng ông muốn tìm hiểu xem đó có phải là sự thật hay không, nhưng ông chắc chắn sẽ xem xét bởi vì ông không muốn xúc phạm bất cứ ai. Trong một cuộc phỏng vấn được tờ Excelsior tại Mexico City phát hành hôm Thứ Hai, Tổng Thống Mexcio Enrique Pena Nieto cũng so sánh ông Trump với Hitler và Benito Mussolini. (Nguyên Trân)