08/10/2016 | 1

Ông Trump khẳng định không rút lui trong cuộc đua Tổng Thống

Ông Trump khẳng định không rút lui trong cuộc đua Tổng Thống

New York. (CBS) – Ông Donald Trump hôm nay tuyên bố sẽ không bao giờ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống vào lúc có thêm nhiều tiếng nói từ trong đảng Cộng hòa kêu gọi ông rút lui khỏi cuộc tranh cử. Việc này đã đến sau vụ rò rỉ của một đoạn video từ năm 2005 vào ngày hôm qua, trong đó ông Trump khoe khoang bằng các lời nói thô tục về cách mà ông tấn công tình dục các phụ nữ mà ông có dịp tương tác, kể cả những người có chồng.

Ứng viên phó tổng thống trong liên danh với ông Trump, thống đốc Indiana Mike Pence nói ông cảm thấy bị xúc phạm vì hành động của ông Trump trong đoạn video. Ông Pence đã hủy bỏ việc ông sẽ xuất hiện thay cho ông Trump ở một sự kiện chính trị vào ngày hôm nay.

Trong khi đó nhân vật quyền lực đứng hàng thứ ba của đảng cộng hòa, Thượng nghị sĩ John Thune kêu gọi ông Trump rút lui để nhường cho ông Pence đứng đầu liên danh, chỉ một tháng trước ngày bầu cử. Tuy nhiên ông Trump trả lời với báo Washington Post vào sáng hôm nay là ông sẽ không bao giờ rút lui. Ông nói ông vẫn được nhiều người ủng hộ.

Ông Trump thêm là trong cuộc đời của ông, ông chưa bao giờ biết bỏ cuộc là gì. (Lê Hoàng)