03/02/2017 | 1

Ông Trump kêu gọi nước Mỹ nên khôn ngoan sau vụ tấn công ở viện bảo tàng Pháp

Ông Trump kêu gọi nước Mỹ nên khôn ngoan sau vụ tấn công ở viện bảo tàng Pháp

Ảnh: VIetnam Plus

Tin Washington DC. (Reuters) – Trong một tin nhắn gởi đi vào sáng sớm 3 tháng 2, Tổng Thống Donald Trump kêu gọi nước Mỹ nên thông minh, sau vụ một nghi can sử dụng mã tấu tấn công du khách trong viện bảo tàng Louvre ở Paris.

Một binh sĩ Pháp bắn trọng thương nghi can Hồi giáo trong vụ tấn công, mà chính phủ Pháp cho rằng giống một cuộc tấn công khủng bố. Cảnh sát Paris cho biết nghi can hô to câu Allahu Akbar, nghĩa là “Thượng đế là người vĩ đại nhất”, sau đó xông về phía cảnh sát và binh sĩ quân đội. Nghi can bị bắn gần một trung tâm thương mại trong viện bảo tàng. Nhân viên công lực cũng giam giữ nghi can thứ nhì sau khi người này có những hành động bất thường.

Tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng Michel Cadot nói với phóng viên rằng kẻ tấn công vẫn còn sống nhưng bị thương nặng. Cảnh sát lục soát chiếc túi xách mà nghi can cầm trên tay, tuy nhiên, họ không tìm thấy chất nổ. Cảnh sát trưởng Michel Cadot nói binh sĩ nổ súng về phía nghi can là một thành viên của nhóm tuần tra Paris. Hình ảnh binh sĩ quân đội Pháp đi tuần tra trở thành quen thuộc đối với người dân thủ đô hoa lệ, sau khi tổng thống Pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp, kể từ tháng 11 năm 2015.

Một công tố viên thành phố cho biết họ bắt đầu mở cuộc điều tra chống khủng bố. Một binh sĩ khác bị thương nhẹ trong vụ này. (Mai Đức)