05/01/2022 | 17

Ông Trump hủy buổi họp báo kỷ niệm một năm cuộc bạo loạn tại Quốc Hội Hoa Kỳ

Ông Trump hủy buổi họp báo kỷ niệm một năm cuộc bạo loạn tại Quốc Hội Hoa Kỳ

Ông Donald Trump vào thứ Ba (ngày 4 tháng Giêng) tuyên bố hủy buổi họp báo dự trù diễn ra vào ngày 6 tháng Giêng, ngày kỷ niệm một năm sau khi đám đông ủng hộ cựu tổng thống xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Thay vào đó, Reuters cho biết các chủ đề mà ông Trump dự định thảo luận trong buổi họp báo sẽ được nhắc đến trong buổi tuần hành ở Arizona vào ngày 15 tháng Giêng.

Vào ngày 6 tháng Giêng, 2021, hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ để cố ngăn cản cơ quan này xác nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden.

Một cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn, trong khi 4 cảnh sát tham gia bảo vệ tòa nhà quốc hội vào ngày hôm đó lần lượt tự sát sau sự kiện. Khoảng 140 cảnh sát đã bị thương trong cuộc tấn công kéo dài nhiều giờ. Bên cạnh đó, 4 người biểu tình cũng thiệt mạng và hơn 700 người đã bị khởi tố vì tham gia cuộc tấn công.

Cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng là nguyên nhân dẫn đến lần luận tội thứ hai chống lại cựu Tổng thống Trump, cũng như nhiều cuộc điều tra khác.