17/12/2016 | 1

Ông Trump hủy bỏ một số dự án ở Azerbaijan và Georgia

Ông Trump hủy bỏ một số dự án ở Azerbaijan và Georgia

New York. (Reuters) – Công ty của ông Trump đã hủy bỏ một thỏa thuận để tiếp thị cho một khách sạn ở Azerbaijan và cũng có một hành động tương tự cho một dự án ở nước láng giềng Georgia.

Trong các thỏa thuận này, các khách sạn sẽ được quyền xử dụng thương hiệu Trump.  Đây là một phần của những nỗ lực gần đây của Tổng thống đắc cử Trump để rút lui ra khỏi một số dự án gai góc năm tuần trước khi ông nhậm chức. Hành động mới nhất của công ty Trump tiếp theo việc hủy bỏ hồi đầu tuần này của một thỏa thuận tương tự ở Brazil. Công ty Trump gần đây cũng đóng cửa bốn công ty con đã được đăng ký tại Delaware mà lâu nay vẫn không có hoạt động kinh doanh nào. Các công ty này dường như nhắm tới các dự án ở Saudi Arabia. Luật sư của công ty Trump, Alan Garten cho biết hôm qua là các đối tác trong các dự án ở Azerbaijan, Georgia và Brazil đã không đáp ứng với các điều khoản của thỏa thuận.

Ông nói việc bãi bỏ của các thỏa thuận này không phải là để tránh vấn đề xung đột lợi ích do việc ông Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ. (Lê Hoàng)