13/12/2016 | 0

Ông Trump hoãn thông báo về việc kinh doanh tới tháng giêng

Ông Trump hoãn thông báo về việc kinh doanh tới tháng giêng

New York, New York. (Reuters) – Tổng thống đắc cử Donald Trump có ý định trong tuần này sẽ thông báo kế hoạch rút lui khỏi đế chế kinh doanh, để tránh xung đột lợi ích.

Tuy nhiên theo một phát ngôn viên của ông Trump, ông hoãn việc thông báo sang tháng Giêng. Trong các cổ phần của ông Trump, ngoài công ty người mẫu và nhà máy sản xuất rượu, còn có cổ phần ở các khách sạn và khu nghỉ mát đánh golf trải dài từ Panama tới Scotland. Chuyên gia pháp lý cho rằng cách duy nhất giúp ông hoàn toàn tránh được xung đột lợi ích, là bán hết cổ phần toàn cầu. Cuối tháng 11, ông Trump cho biết ông sẽ tổ chức họp báo vào ngày 15 tháng 12, giải thích rõ ông sẽ làm như thế nào để tách rời công việc của một tổng thống với công việc của một thương gia có nhiều cổ phần toàn cầu.

Tối hôm qua 12 tháng 12, phát ngôn viên Sean Spicer đưa ra thông báo hoãn nhưng không giải thích lý do tại sao. Theo Reuters, từ khi thắng cử tới nay, ông Trump chưa hề tổ chức một buổi họp báo chính thức nào. Tuy nhiên sau ngày 8 tháng 11, Trump Organization cho biết họ đang xem xét một cấu trúc kinh doanh mới, nhằm chuyển giao quyền kiểm soát cho Donald Trump Junior, Ivanka Trump và Eric Trump, là người có liên quan trực tiếp tới công ty.

Trong một bài viết trên Tweeter, ông Trump cho biết sẽ rời khỏi ngành kinh doanh để tập trung vào nhiệm kỳ tổng thống. Trong suốt thời gian đó, sẽ không có thỏa thuận kinh doanh nào được thực hiện. (Mai Đức)