30/10/2016 | 0

Ông Trump: Hành động của bà Clinton là cố tình & có mục đích

Ông Trump: Hành động của bà Clinton là cố tình & có mục đích

Golden, Colorado. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump tiếp tục tấn công bà Hillary Clinton về việc sử dụng email, tìm cách thúc đẩy cần thiết trong những ngày cuối của chiến dịch vận động.

Viện FBI thông báo đang điều tra thêm emails trong khuôn khổ cuộc điều tra bà sử dụng máy chủ email cá nhân tạo nguồn năng lượng mới cho ông Trump. Tại cuộc vận động ở Golden Colorado, ông Trump nhấn mạnh vào thông điệp của ông rằng bà Clinton là nhà lãnh đạo đồi bại, không thể tin tưởng. Ông tránh nhắc tới nhận xét hệ thống chính trị là gian lận chống lại ông. Ông Trump nói bà Hillary không thể đổ lỗi cho ai khác ngoài chính bà vì những rắc rối pháp lý. Hành động hình sự của bà là cố tình và có mục đích.

Tháng 7 vừa qua, giám đốc FBI Comey thông báo FBI sẽ không truy tố bà Clinton sau khi xem xét liệu bà có lưu giữ thông tin mật một cách không hợp lý trong email hay không. Tuy nhiên hôm Thứ Sáu, FBI thông báo đang xem xét những email mới được phát giác thuộc về phụ tá thân cận của bà Clinton, bà Huma Abedin. Những email này được tìm thấy trong máy điện toán thuộc về ông Anthony Weiner, chồng cũ của bà Abedin, trong một cuộc điều tra không liên quan và những tin nhắn bất hợp pháp mà ông bị cáo buộc gởi tới một thiếu nữ.

Hiện chưa rõ liệu cuộc điều tra của FBI có ảnh hưởng gì tới cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc hay không. Tuy nhiên ông Trump gọi phát triển mới là một phần của vụ bê bối chính trị lớn nhất kể từ Watergate, dẫn tới việc Tổng Thống Richard Nixon từ chức vào năm 1974. (Nguyên Trân)