05/05/2016 | 2

Ông Trump gợi ý thay đổi lập trường về lương tối thiểu

Ông Trump gợi ý thay đổi lập trường về lương tối thiểu
New York, New York. (CBS) – Ông Donald Trump gợi ý rằng ông sẵn sàng tăng lương tối thiểu. Trong chiến dịch vận động trước đây, ông cho rằng Hoa Kỳ không đủ khả năng để tăng mức lương tối thiểu hiện nay của liên bang là 7.25 Mỹ kim một giờ.
Ông Trump nói thêm rằng điều ông thực sự muốn là mang việc làm trở lại Hoa Kỳ để mọi người có thu nhập nhiều hơn 15 Mỹ kim một giờ. Nhà tỷ phú đưa ra tuyên bố trên chỉ 1 ngày sau khi đối thủ cuối cùng của ông, Thống Đốc tiểu bang Ohio John Kasich rút khỏi cuộc đua. Các đối thủ có thể của ông Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11 đều cam kết tăng lương tối thiểu ở những mức độ khác nhau.
Bà Hillary Clinton sẵn sàng tăng lên thành 12 Mỹ kim một giờ, trong khi Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Vermont Bernie Sanders kêu gọi tăng lên thành 15 Mỹ kim. Trong mùa vận động bầu cử sơ bộ, ông Trump, giống như các đối thủ khác thuộc đảng Cộng Hòa, bác bỏ đề nghị tăng lương tối thiểu.
Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với CNN vào hôm Thứ Tư, ông Trump nói ông thực sự đang xem xét việc tăng lương tối thiểu bởi vì ông khác với hầu hết các thành viên đảng Cộng Hòa. Nhắc tới việc ông Kasich rút khỏi cuộc đua tổng thống, ông Trump cũng gợi ý rằng ông có thể cân nhắc chọn thống đốc tiểu bang Ohio làm ứng cử viên phó tổng thống. (Nguyên Trân)