17/01/2017 | 0

Ông Trump gặp con trai Martin Luther King Junior, tìm cách hòa dịu John Lewis

Ông Trump gặp con trai Martin Luther King Junior, tìm cách hòa dịu John Lewis

New York, New York. (Reuters) – Tổng thống đắc cử Donald Trump gặp con trai của nhà đấu tranh dân quyền Martin Luther King Junior, nói về sự đoàn kết dân tộc nhằm xoa dịu cẳng thẳng với dân biểu John Lewis.

Theo CBS News, ông Trump gặp con trai ông King hôm qua, là ngày cả nước mừng sinh nhật của biểu tượng dân quyền bị ám sát, sau khi giữa ông và ông Lewis lời qua tiếng lại khiến cộng đồng thiểu số giận dữ. Vài ngày trước đó, ông Lewis tuyên bố ông Trump không đủ tư cách làm tổng thống, vì báo cáo cho biết chính phủ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử. Lập tức ông Trump đáp trả, chỉ trích ông Lewis chỉ biết nói chứ chẳng làm gì. Ông Trump còn khuyên ông Lewis nên quan tâm tới khu vực đầy dẫy tội ác ở Atlanta mà ông Lewis đang phụ trách.

Phát biểu của ông Trump khiến cộng đồng da đen tức giận, kể cả ông Obama là tổng thống da đen đầu tiên của Hoa Kỳ. Phát biểu này cũng có thể khiến ông Obama không còn giữ lời hứa sẽ bảo đảm giai đoạn chuyển tiếp quyền lực êm ả với ông Trump. Con trai ông King bác bỏ sự căng thẳng giữa ông Trump và ông Lewis, cho rằng khi người ta ở trong một tâm trạng nào đó, họ thường nói những điều mà sau đó họ phải hối hận.

Trò chuyện với CBS News, con trai ông King cho biết cuộc gặp với ông Trump hoàn toàn mang tính xây dựng. Dù bất đồng ý kiến với ông Trump ở một số điều, ông vẫn tin rằng tới một thời điểm nào đó, đất nước sẽ đoàn kết lại và tiến lên phía trước. (Mai Đức)