12/10/2021 | 6

Ông Trump gần đạt được thỏa thuận bán khách sạn Marquee Washington, D.C.

Ông Trump gần đạt được thỏa thuận bán khách sạn Marquee Washington, D.C.

Công ty gia đình của cựu Tổng thống Donald Trump đang đàm phán để bán quyền khách sạn của mình ở Washington, D.C.,trong một thỏa thuận trị giá hơn 370 triệu Mỹ Kim, theo bản tin của tờ Wall Street Journal hôm thứ Ba (12/10).

Công ty đầu tư CGI Merchant Group có trụ sở tại Miami đang thương lượng để mua lại khách sạn.  Khách sạn Quốc tế Trump là một tòa nhà lịch sử mà Tổ chức Trump thuê từ chính phủ liên bang và là điểm tụ tập nổi tiếng của những người ủng hộ ông và các chức sắc nước ngoài.  Hôm thứ Sáu, Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Hoa Kỳ cho biết các tài liệu chính phủ thu được gần đây đã nêu ra những câu hỏi “rắc rối” về khách sạn này.

CGI Merchant cũng đang thương lượng với các nhà điều hành khách sạn, bao gồm cả thương hiệu cao cấp Waldorf Astoria của Hilton Worldwide Holdings về việc loại bỏ bảng hiệu Trump để thay thế tên của một người khác để quản lý khách sạn.

Theo báo cáo, hợp đồng cho thuê cuối cùng có thể thu về gần 400 triệu Mỹ Kim. Báo cáo cho biết thêm, khoảng một chục công ty, bao gồm quỹ hưu trí, quỹ chính phủ nước ngoài và các thương gia, bày tỏ sự quan tâm đến khách sạn này.