18/02/2016 | 0

Ông Trump: Đức Giáo Hoàng sẽ muốn ông làm tổng thống nếu Hồi Giáo tấn công Vatican

Ông Trump: Đức Giáo Hoàng sẽ muốn ông làm tổng thống nếu Hồi Giáo tấn công Vatican

Kiawah, South Carolina. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump phản ứng trước nhận xét của Đức Giáo Hoàng rằng quan điểm của nhà tỉ phú không phải là Kitô giáo.

Tại một sự kiện vận động tại Kiawah, South Carolina, ông Trump nói với những người ủng hộ việc một nhà lãnh đạo tôn giáo thắc mắc về đức tin của một người là điều đáng hổ thẹn. Ông tự hào là một Kitô hữu, là tổng thống ông sẽ không cho phép Kitô giáo bị tấn công liên tục và làm cho suy yếu. Ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa đang là tâm điểm của các cuộc tranh cãi, trong đó ông tuyên bố nếu ông làm tổng thống, ông sẽ xây một bức tường giữa Hoa Kỳ và Mexico để ngăn chặn di dân bất hợp pháp.

Trong một cuộc trò chuyện trên chuyến bay về nước, sau khi viếng thăm Mexico, Đức Giáo Hoàng Francis nói với các phóng viên rằng một người nghĩ tới việc xây tường, chứ không phải là xây cầu, không phải là Kitô hữu. Nhà tỷ phú bất động sản tuyên bố, nếu Vatican bị phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo tấn công, ông chắc chắn rằng Đức Giáo Hoàng sẽ ước và cầu nguyện rằng Donald Trump được bầu chọn làm tổng thống. (Nguyên Trân)