23/10/2016 | 1

Ông Trump dọa kiện những người cáo buộc ông

Ông Trump dọa kiện những người cáo buộc ông

Gettysburg, Pennsylvania. (CBS) – Vài giờ trước khi một phụ nữ khác lên tiếng cáo buộc ông Trump quấy rối tình dục, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa tuyên bố sẽ có hành động pháp lý đối với một số phụ nữ cáo buộc ông quấy rối tình dục.

Trong bài diễn văn nêu chi tiết 100 ngày đầu tiên của ông trong Phòng Bầu Dục, ông Trump lại thu hút sự chú ý về những phụ nữ tuyên bố họ là nạn nhân của những hành vi lạm dụng tình dục không mong muốn của ông. Ông Trump tuyên bố mỗi phụ nữ đều nói dối khi họ lên tiếng cáo buộc để gây tổn thương cho chiến dịch vận động của ông. Hoàn toàn là bịa đặt. Các sự kiện chưa từng xảy ra. Tất cả những người nói dối đó sẽ bị kiện sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

Ít nhất 10 phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc ông Trump đã hôn hoặc sờ mó không thích hợp, trong khoảng thời gian gần 30 năm. Những lời cáo buộc đó được đưa ra sau khi đoạn video từ năm 2005 được công bố, trong đó ông Trump thừa nhận ông sẽ túm lấy phụ nữ và hôn họ mà không cần được phép. Ông Trump, cùng với vợ là Melania, đe dọa kiện tờ New York Times và People vì đăng tải những câu chuyện về các cáo buộc.

Hôm qua, ông Trump tuyên bố sẽ tìm ra tại tòa liệu đối thủ của ông là bà Hillary Clinton và Ủy Ban Quốc Gia đảng Dân Chủ có chịu trách nhiệm cho những cáo buộc bịa đặt của những phụ nữ đó hay không. (Nguyên Trân)