07/10/2016 | 0

Ông Trump đe doạ kiện bà Hillary Clinton

Ông Trump đe doạ kiện bà Hillary Clinton

Henderson, Nevada. (CBS) – Tại một cuộc vận động ở Henderson, Nevada, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa đe dọa kiện bà Hillary Clinton vì một chương trình quản cáo xấu chống lại ông trên truyền hình.

Không rõ ông Trump muốn nói tới chương trình quảng cáo nào, nhưng tháng trước, chiến dịch vận động của bà Clinton cho phát sóng một chương trình quảng cáo dài 30 giây, tấn công ông Trump. Chương trình quảng cáo mang tên Hy sinh, giống như các chương trình quảng cáo khác của bà Clinton nhắm vào ông Trump, dựa vào chính những lời nói của ông Trump để tác động tới cử tri.

Quảng cáo cho thấy các cựu chiến binh và gia đình họ xem ông Trump chỉ trích quân đội trên truyền hình. Từ màn hình. giọng ông Trump nói ông biết nhiều hơn các tướng lãnh về phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo, khi một cựu chiến binh Hải Quân ngồi coi. Một cựu chiến binh mang chân giả, cùng với gia đình ông, theo dõi ông Trump tấn công Thượng Nghị Sĩ John McCain, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Arizona, một cựu tù nhân chiến tranh.

Ông Trump nói ông McCain không phải là một anh hùng chiến tranh. Trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào tuần trước tại New York, ông Trump cũng chỉ trích bà Clinton về những quảng cáo rất xấu mà ông không làm đối với bà. Trên thực tế, ông Trump cũng đã cho chạy các chương trình quảng cáo chống lại bà Clinton, chẳng hạn như nói bà Clinton gây rủi ro cho an ninh quốc gia và gọi bà là bất cẩn, thiếu thận trọng và quanh co. (Nguyên Trân)